Khoa học đang định hình tương lai của các loại sản phẩm dinh dưỡng như thế nào?

Ngày 20 tháng 8 năm 2018, Singapore – Sẽ ra sao nếu chúng ta không phải ăn kiêng hay sử dụng thực phẩm bổ sung? Điều gì xảy ra nếu chúng ta có thể tin tưởng rằng những thực phẩm chúng ta đang sử dụng được tạo ra để giúp chúng ta duy trì sức khỏe tối ưu? Điều này cũng không quá xa với thực tế. Trớ trêu là, chính lối sống ít vận động và sử dụng thức ăn nhanh của chúng ta lại là điều thúc đẩy nhu cầu cho các sản phẩm lành mạnh hơn. Ngành nghiên cứu hỗ trợ các loại thực phẩm và nguyên liệu dinh dưỡng, đồ uống, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm dinh dưỡng và chăm sóc cá nhân do đó mà cũng ngày càng phát triển hơn.

Tại triển lãm Vitafoods Asia sắp tới, Quý vị có thể thấy được chính xác sự chuyển đổi của các ngành công nghiệp thực phẩm, thực phẩm bổ sung, làm đẹp và dược phẩm thông qua nỗ lực của các nhà đổi mới sáng tạo và nhà khoa học nhằm đem lại sức khỏe tối ưu từ những gì con người tiêu thụ.

Triển lãm đưa ra một cái nhìn trọn vẹn về ngành dược thực phẩm, từ các nguyên liệu chính cho tới sản xuất gia công và dán nhãn, tới các dịch vụ và thiết bị và thành phẩm có thương hiệu. Bên cạnh những sản phẩm chào bán thương mại, sự kiện này còn mang lại nhiều cơ hội để khám phá về những gì đang được phát triển, ví dụ như ngành dược hiện đại đang tìm kiếm và phát triển từ nguồn nguyên liệu tự nhiên như thế nào.

Đưa đổi mới sáng tạo và phát minh lên hàng đầu

Vitafoods Asia là nơi gặp gỡ của các nhà sản xuất đi đầu về đổi mới sáng tạo và phát minh trong ngành để cùng trao đổi về những thách thức trong quá trình phát triển sản phẩm. Khách tham dự triển lãm Vitafoods Asia có cơ hội gặp gỡ và tìm nguồn từ các nhà cung cấp của các sản phẩm mới nhất trên thị trường.

Việc sử dụng những sản phẩm nhãn trắng (white-label) và nhãn riêng (private-label) đã được hoàn thiện có thể đưa ngay vào thị trường là cách nhanh chóng và hiệu quả về chi phí để tiếp cận và khai thác sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường. Nhu cầu thị trường được thúc đẩy do người tiêu dùng ngày càng có nhận thức hơn về y tế dự phòng và mối liên hệ tích cực giữa chế độ dinh dưỡng và phòng ngừa bệnh tật. Theo báo cáo chung của Modor Intelligence[1], Nhật Bản và dần dần là Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam đã khiến thị trường dược thực phẩm tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng 7,5% mỗi năm.

Năm 2018, theo báo cáo của Grand View Research[2], thị trường dược thực phẩm toàn cầu có thể được định giá tới 578,23 tỷ USD vào năm 2025. Để nắm bắt cơ hội thị trường này, các nhà phân phối, nhà bán lẻ và nhà sản xuất có thể khám phá và tìm nguồn thực phẩm bổ sung, thực phẩm và đồ uống chức năng cải tiến chất lượng cao tại triển lãm Vitafoods Asia.

Tại triển lãm Vitafoods Asia, Quý vị có thể tìm kiếm nguồn cung và trải nghiệm các sản phẩm sáng tạo mới nhất giúp cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống, cả về thể chất và tinh thần, từ các loại đồ uống tăng lực, thực phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn, thực phẩm bổ sung dạng nhai cho đến viên sủi tăng lực và các sản phẩm liên quan. 

Sản xuất theo đơn đặt hàng và Dán nhãn riêng

Triển lãm này là một địa chỉ giúp dễ dàng tìm kiếm nguồn cung các sản phẩm nhãn trắng và nhãn riêng đã được hoàn thiện và sẵn sàng để đưa ra thị trường. Những sản phẩm này là cách nhanh chóng và hiệu quả về chi phí để tiếp cận và khai thác sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường.

Hơn thế nữa, người mua còn có cơ hội gặp gỡ các đơn vị sản xuất các sản phẩm theo đơn đặt hàng riêng. Người mua có thể tìm được nhà sản xuất để phát triển các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của mình, cho dù đó là những chiết xuất mới, vitamin, khoáng chất hoặc protein, thanh năng lượng, đồ uống thể thao isotonic hay viên nhai giàu năng lượng.

Tương tự, nếu Quý vị cần hỗ trợ về quy trình sản xuất kỹ thuật hay cách giải quyết trong bối cảnh luật định ngày càng phức tạp, Quý vị có thể đặt lịch cho các buổi tham vấn cá nhân trực tiếp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Khu vực Tư vấn Ngành (Industry Advice Zone) để trao đổi về các chủ đề như tư vấn luật, thông tin và chiến lược tiếp cận thị trường, hồ sơ marketing và đổi mới sáng tạo. Khám phá nhiều nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị chuyên ngành dinh dưỡng và giúp các thương hiệu phát triển sản phẩm đem lại dinh dưỡng tối ưu.

Định hình dinh dưỡng đảm bảo hiệu quả hoạt động thể thao tối ưu

Một ví dụ cho sự phát triển của thị trường là nhu cầu về dinh dưỡng cho thể thao đang ngày càng tăng nhờ có sự nâng cao hiểu biết về giá trị của dinh dưỡng trong nhóm vận động viên và người tập luyện thể dục chuyên nghiệp. Xu hướng này đặc biệt đúng tại các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ và Ý.

Ngày nay, trên thị trường đã có sẵn những thực phẩm và đồ uống chức năng có chứa các thành phần như protein, vitamin, amino axit và các axit béo omega-3 giúp duy trì phong độ tập luyện đỉnh cao. Bên cạnh những thành phần này, sử dụng các loại khoáng chất và thảo mộc trong đồ uống chức năng giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức tối ưu là một xu hướng mới đang phát triển nhanh trên thị trường

“Mặc dù chúng tôi đã tham gia từ những lần triển lãm đầu tiên, chúng tôi nhận thấy sự kiện này ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng của các đơn vị triển lãm, khách tham quan và các chương trình khoa học. Chúng tôi hy vọng triển lãm sẽ duy trì chất lượng tốt như vậy trong năm nay và những năm tiếp theo”, Ông Cosimo Palumbo, Giám đốc Marketing của IDENA S.p.A., chia sẻ lý do họ tiếp tục tham gia triển lãm Vitafoods Asia.

“Năm nay tại Vitafoods Asia, IDENA sẽ giới thiệu hai sản phẩm mới tại Khu vực Sản phẩm mới. Đầu tiên là, VazguardTM, một Bergamot Phytosome®, sử dụng phân tử bergamot polyphenol có độ chuẩn hóa cao được phát triển để hỗ trợ hấp thụ sinh học tối ưu bergamot polyphenols. VazguardTM an toàn và hiệu quả trong việc giảm nguy cơ tim mạch bằng cách điều chỉnh cholesterol toàn phần (tChol), Lipoproteins mật độ thấp (LDL), Lipoproteins mật độ cao (HDL), tryglicerides (TG) và đường huyết.

Sản phẩm thứ hai là QuercefitTM, một loại thuốc bổ tự nhiên mới phục vụ dinh dưỡng cho các hoạt động thể thao. Nhìn chung, quercetin không sẵn có nhiều nên chúng tôi cung cấp quercetin với hệ thống cung cấp Phytosome® giúp cải thiện lượng plasma của loại hoạt chất thực vật tự nhiên này. Điều này đã được chứng minh qua nghiên cứu dược động học trên con người. Tại Vitafoods Asia, chúng tôi sẽ cung cấp dữ liệu lâm sàng hiện có chứng minh về hoạt động trong các điều kiện ức chế oxy hóa bất thường như tập luyện cường độ cao, nâng cao hiệu quả của vận động
viên và hỗ trợ quá trình hồi phục.”

Những cải tiến về nguyên liệu đang thúc đẩy tương lai của ngành sẽ được giới thiệu trong khu vực trưng bày sản phẩm và Quý vị có thể trải nghiệm các loại thực phẩm và đồ uống chức năng mới ở khu vực dùng thử (Tasting Centre).

Sự có mặt của các thương hiệu có tác động lớn nhất thế giới

Các nhà phát triển thực phẩm và đồ uống tiêu biểu nhất thế giới sẽ có mặt tại triển lãm Vitafoods Asia như DuPont Nutrition & Health, nhà sản xuất chất nhũ hóa và chất làm ngọt, probiotics, chế phẩm bảo quản sinh học và nguyên liệu bảo quản thực phẩm; dung dịch protein; các hệ thống và phụ gia tạo đặc; keo nước đặc biệt; tá dược.

Theo Giáo sư Li Yongjing, Giám đốc Khu vực Châu Á của DuPont Nutrition & Health, “DuPont Nutrition & Health đi đầu thế giới về ứng dụng khoa học và đổi mới theo nhu cầu của thị trường. Tại sự kiện Vitafoods Asia năm nay, chúng tôi muốn đặt trọng tâm vào các sản phẩm đem lại lợi ích và giải pháp nâng cao sức khỏe với sự hỗ trợ của khoa học đột phá. DuPont sẽ trưng bày những thành tưu xuất sắc trong các giải pháp về nguyên liệu có lợi cho sức khỏe theo nhu cầu. Chúng tôi cũng cam kết chia sẻ nghiên cứu và trình diễn cách các nghiên cứu của chúng tôi trở thành các công thức và ra mắt sản phẩm thành công tại khu vực trưng bày của mình. Chúng tôi chào đón tất cả Quý vị tới tham quan DuPont Hospitality Suite tại gian hàng Angsana 3A & 3B. Tại đây, đội ngũ chuyên gia ngành của chúng tôi sẽ luôn có mặt, giúp biến những thách thức thị trường thành cơ hội kinh doanh.”

Hãy đăng ký tham gia sự kiện Vitafoods Asia để kết nối với hơn 5.500 khách tham quan đến từ 60 quốc gia và khám phá hơn 300 đơn vị trưng bày các nguyên liệu chính, sản phẩm có thương hiệu, thành phẩm, thuốc, mỹ phẩm dinh dưỡng, chăm sóc cá nhân và dinh dưỡng dành cho động vật.              

[1] Thị trường Dược thực phẩm (nutraceutical) tại Châu Á-Thái Bình Dương – Tăng trưởng, Xu hướng và Dự báo (2018 - 2023)

[2] Giá trị quy mô thị trường Dược thực phẩm đạt 578,23 tỷ USD vào năm 2025 | Tốc độ tăng trưởng gộp
8.8%/năm


Giới thiệu về triển lãm Vitafoods châu Á

Triển lãm Vitafoods châu Á là một phần trong Mạng lưới Dinh dưỡng & Sức khỏe Toàn cầu của Triển lãm Informa (GHNN), với một danh mục các sự kiện, truyền thông kỹ thuật số và xuất bản cho các nhà tiếp thị, nhà sản xuất và nhà phát triển các công thức dinh dưỡng và thành phần bổ sung trong chế độ ăn uống, thực phẩm/thức uống lành mạnh và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Những sự kiện của GHNN bao gồm triển lãm Vitafoods châu Âu, triển lãm VitaFoods châu Á, triển lãm SupplySide West và triển lãm SupplySide East.

Natural Products INSIDER là thương hiệu truyền thông toàn cầu về các thành phần nguyên liệu và ứng dụng hoàn thiện phục vụ cho sức khỏe của con người. Trang web Vitafoods Insights cung cấp nội dung trực tuyến và một loạt các tạp chí số chuyên ngành, đem những điểm nhấn của các sự kiện do Vitafoods tổ chức đến độc giả toàn cầu. SupplySide West & Vitafoods Global Storefronts cung cấp một môi trường trực tuyến mới trong đó những người mua nguyên liệu và các nhà phát triển sản phẩm có thể tìm kiếm và kết nối với những nhà cung cấp cũng như những giải pháp mà họ cần trong suốt cả năm.

Để biết thêm thông tin, xin truy cập  www.informaglobalhealth.com.

Bộ phận Triển lãm toàn cầu của Informa tổ chức các cuộc triển lãm và trưng bày thương mại hướng tới giao dịch, đem đến cho cả người mua và người bán từ các ngành và cộng đồng khác nhau một nền tảng mạnh mẽ giúp các bên gặp gỡ trực tiếp, xây dựng quan hệ và tiến hành hợp tác kinh doanh. Informa có một danh mục hơn 150 triển lãm, phục vụ nhiều ngành dọc cốt lõi như Sức khỏe & Dinh dưỡng, Làm đẹp, Bất động sản & Xây dựng cũng như Văn hóa Thịnh hành.

Liên Hệ với Biên Tập

Theodore Woon | t: +65 9155 3507 | etheo@pinpointpr.sg