Khám phá ngành Dược Thực phẩm tại triển lãm Vitafoods Asia

Triển lãm Vitafoods Asia là sự kiện trao đổi học hỏi quan trọng trong khu vực về các nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mới nhất của ngành dược thực phẩm vào thực phẩm và đồ uống chức năng; cũng như công tác tiếp thị, phát triển thương hiệu và quản lý các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng này.

Singapore ngày 16 tháng 7 năm  2018 – Các đại biểu tham dự Triển lãm và Hội nghị Vitafoods Asia diễn ra trong 2 ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2018 tại Singapore sẽ được khám phá một môi trường học tập phong phú và tìm hiểu tất cả các khía cạnh liên quan đến việc phát triển và ứng dụng dược thực phẩm thông qua các hoạt động định vị sản phẩm, phát triển thương hiệu và tiếp thị, bao gồm cả các giải pháp xử lý những thách thức liên quan đến các quy định của pháp luật tại các thị trường khác nhau.

Theo dự báo, chi phí chăm sóc sức khỏe của khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050, mở ra cơ hội cho hoạt động quảng bá các phương thuốc thay thế và thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng. Tại châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ, thu nhập tăng lên, cùng với tình trạng lão hóa dân số đang tác động tới tỷ lệ các bệnh liên quan đến lối sống, và các bệnh về huyết áp, tiểu đường hoặc tim mạch. Tình trạng thiếu dinh dưỡng do cuộc sống bận rộn, chi phí y tế cao cũng là những yếu tố góp phần dẫn đến tình trạng này. Dự báo trong tương lai nhu cầu chăm sóc sức khỏe sẽ được thúc đẩy bởi cáccác vấn đề xương, khớp và đường ruột, và yêu cầu kiểm soát cân nặng.

Thực phẩm chức năng

Châu Á - Thái Bình Dương hiện là thị trường khu vực lớn nhất đối với các sản phẩm thực phẩm bổ sung và vitamin. Chẳng hạn,
Malaysia và Ấn Độ hiện đang phải đau đầu đối phó với tác động của hiện tượng đô thị hóa nhanh chóng lên chế độ ăn uống. Nhu cầu cho các loại thực phẩm chức năng tốt cho hệ tim mạch đang ngày một gia tăng là một ví dụ.

Bên cạnh những sản phẩm được phát triển ở phương Tây, người tiêu dùng trong khu vực cũng sử dụng những sản phẩm được bổ sung các hợp chất có nguồn gốc trong nước và các thành phần chức năng như men vi sinh, chất xơ, can-xi hay vitamin E; các loại thảo dược như mật nhân và nhân sâm; các loại đồ uống từ sữa lên men; sữa chua chứa men vi sinh; ngũ cốc bổ sung chất xơ; cùng với trứng bổ sung Omega-3.

Triển lãm Vitafoods Asia có sự tham dự của các nhà cung cấp chính các loại thành phần và nguyên liệu thô được sử dụng
để sản xuất thực phẩm chức năng. Bên cạnh những nhà cung cấp này, khách tham quan có thể tìm kiếm các đơn vị sản xuất gia công, các đơn vị sản xuất theo thương hiệu riêng, và những nhà sản xuất thành phẩm.

Đồ uống chức năng

Để tăng cường sự tỉnh táo, giảm tiêu thụ calo và bổ sung nước có các chất tăng cường hiệu quả tập luyện, các vận động viên và giới tập thể hình Trung Quốc và Ấn Độ đang đẩy mạnh nhu cầu bổ sung dinh dưỡng bằng đồ uống chức năng. Các sản phẩm đồ uống năng lượng, đồ uống thể thao & đồ uống dược thực phẩm là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất của thị trường đồ uống chức năng. Nhờ vào hiệu quả cung cấp khoáng chất hay thảo dược mà đồ uống chức năng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và kiểm soát lượng đường trong máu.

Các thành phần của đồ uống này bao gồm các loại vitamin, amino axit và các axit béo omega-3. Amino axit được sử dụng để làm
chậm quá trình mệt mỏi còn các loại vitamin được bổ sung để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tạo năng lượng trong các loại đồ uống chức năng. Prebiotics và men vi sinh cũng được sử dụng để đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động ổn định. Omega-3
là một thành phần được dự báo sẽ có sự tăng trưởng mạnh trên thị trường đồ uống
chức năng nhờ vào khả năng kiểm soát sưng, viêm. Tại Vitafoods Asia, khách tham
gia cũng có thể ghé thăm Trung tâm Omega-3 để tận mắt chứng kiến những tiến bộ mới nhất cùng sáng kiến phát triển
sản phẩm liên quan đến Omega-3.

Các nhà sản xuất trong phân khúc thị trường này đang phát triển những hương vị mới để thu hút người tiêu dùng với các sản phẩm đồ uống ngon, an toàn và có giá phải chăng. Các nhà sản xuất đồ uống chức năng hàng đầu cũng có mặt tại Triển lãm Vitafoods Asia.

Giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng

Ở các quốc gia như Nhật Bản và Thái Lan, dù chế độ ăn uống của người dân tương đối lành mạnh nhưng vẫn tồn tại tình trạng thiếu vitamin và khoáng chất. Tại Thái Lan, thiếu can-xi và vitamin D là những vấn đề chính và các bác sỹ phải kê đơn các sản phẩm bổ sung. Tại Nhật Bản, tình trạng thiếu can-xi và sắt đã làm gia tăng nhu cầu cho các sản phẩm sữa chua có men vi sinh và đồ uống năng lượng.

Tại Hội nghị Y tế Toàn cầu diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Vitafoods Asia, các chuyên gia trong ngành sẽ thảo luận về tác động của lối sống hiện đại đến dinh dưỡng và bệnh tật, cũng như việc bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm có thể giúp giải quyết những vấn đề này ra sao. Các chủ đề sẽ được thảo luận còn bao gồm dinh dưỡng có trách nhiệm, tầm quan trọng của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm và các thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, tác động đối với chỉ số đường huyết cũng như việc tích hợp dược thực phẩm vào thực phẩm chức năng.

Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

Nhờ luôn có những  nghiên cứu khoa học mới về những vấn đề như béo phì và bệnh tật, tác động của dinh dưỡng đối với các giai đoạn trong thời kỳ mang thai và làm mẹ, thể thao và lão hóa,  cách chúng ta cách tiếp cận những vấn đề này cũng đang dần thay đổi. Quý vị có thể cập nhật những nghiên cứu mới nhất bằng cách tham gia Diễn đàn Các Giai đoạn trong cuộc sống trong khuôn khổ Triển lãm Vitafoods Asia để nghe ý kiến trao đổi của các nhà nghiên cứu cùng các công ty phát triển thực phẩm chức năng.

Chế biến thực phẩm để bảo vệ các thành phần có hoạt tính sinh học

Tại Triển lãm Vitafoods Asia, khách tham quan sẽ được tìm hiểu cách sử dụng các quy trình như công nghệ bao gói vi nang, công nghệ enzyme và công nghệ bao gói nano nang các thành phần để sản xuất ra thực phẩm chức năng. Mới đây, công nghệ bao gói vi nang đã được phát triển để thay thể các phân tử cyclodextrin (CD) để bảo vệ các thành phần có hoạt tính sinh học từ quá trình chế biến đến các khâu lưu trữ và vận chuyển thực phẩm chức năng.

Đáng chú ý, hình thức phân phối sản phẩm dược thực phẩm cũng đang dần thay đổi. Ví dụ, tại Ấn Độ, người tiêu dùng đang tạo ra những thay đổi từ việc sử dụng dạng viên hoặc viên nhai truyền thống sang viên con nhộng, đặc biệt là loại viên con nhộng lỏng dễ nuốt hơn và được cho là có tác dụng nhanh cũng như hiệu quả hơn. Tại Vitafoods Asia, khách tham quan có thể khám phá những công thức cho phép các doanh nghiệp dược thực phẩm đóng các hợp chất dạng lỏng, viên và bột vào trong vỏ nhộng.

Được tư vấn chính xác
Tham gia Vitafoods Asia là một cơ hội để kết nối và học hỏi các thành viên trong toàn bộ chuỗi cung ứng dược thực phẩm, từ các nhà sản xuất và phân phối hàng đầu tới người mua và nhà những nhà cung cấp chất lượng. Khách tham quan cũng có thể tới một khu vực đặc biệt, Khu vực Tư vấn, để gặp gỡ và tham vấn các chuyên gia trong ngành về các vấn đề pháp lý, thông tin và chiến lược tiếp cận thị trường, cùng những thông tin về tiếp thị và đổi  mới sáng tạo.

Hội nghị Vitafoods Asia là cơ hội để học hỏi từ giới học giả, chính phủ và những người dẫn đầu trong ngành. Hội nghị được tổ chức để giúp người tham gia có thể tối đa hóa khả năng học hỏi phù hợp với vấn đề họ quan tâm thông qua các chủ đề về nghiên cứu và phát triển, các chiến lược kinh doanh và tiếp thị và sức khỏe tiêu hóa. Các phiên hội nghị cũng sẽ thảo luận những thách thức về tiếp cận thị trường và quy định của pháp luật.

Giới thiệu về triển lãm Vitafoods châu Á

Triển lãm Vitafoods châu Á là một phần trong Mạng lưới Dinh dưỡng & Sức khỏe Toàn cầu của Triển lãm Informa (GHNN), với một danh mục các sự kiện, truyền thông kỹ thuật số và xuất bản cho các nhà tiếp thị, nhà sản xuất và nhà phát triển các công thức dinh dưỡng và thành phần bổ sung trong chế độ ăn uống, thực phẩm/thức uống lành mạnh và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Những sự kiện của GHNN bao gồm triển lãm Vitafoods châu Âu, triển lãm VitaFoods châu Á, triển lãm SupplySide West và triển lãm SupplySide East.

Natural Products INSIDER là thương hiệu truyền thông toàn cầu về các thành phần nguyên liệu và ứng dụng hoàn thiện phục vụ cho sức khỏe của con người. Trang web Vitafoods Insights cung cấp nội dung trực tuyến và một loạt các tạp chí số chuyên ngành, đem những điểm nhấn của các sự kiện do Vitafoods tổ chức đến độc giả toàn cầu. SupplySide West & Vitafoods Global Storefronts cung cấp một môi trường trực tuyến mới trong đó những người mua nguyên liệu và các nhà phát triển sản phẩm có thể tìm kiếm và kết nối với những nhà cung cấp cũng như những giải pháp mà họ cần trong suốt cả năm.

Để biết thêm thông tin, xin truy cập  www.informaglobalhealth.com.

Bộ phận Triển lãm toàn cầu của Informa tổ chức các cuộc triển lãm và trưng bày thương mại hướng tới giao dịch, đem đến cho cả người mua và người bán từ các ngành và cộng đồng khác nhau một nền tảng mạnh mẽ giúp các bên gặp gỡ trực tiếp, xây dựng quan hệ và tiến hành hợp tác kinh doanh. Informa có một danh mục hơn 150 triển lãm, phục vụ nhiều ngành dọc cốt lõi như Sức khỏe & Dinh dưỡng, Làm đẹp, Bất động sản & Xây dựng cũng như Văn hóa Thịnh hành.

Liên Hệ với Biên Tập

Theodore Woon | t: +65 9155 3507 | etheo@pinpointpr.sg

PHỤ LỤC – Thông tin bổ sung về các quốc gia

Tại Ấn Độ, theo dự báo, riêng thị trường dược thực phẩm sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức 21% và dự kiến sẽ đạt 10 tỷ đô-la Mỹ vào năm 2022. Người dân Ấn Độ với địa vị kinh tế - xã hội cao hơn và tầng lớp thượng - trung lưu đang có xu hướng xem dược thực phẩm là lựa chọn thay thế cho các loại dược phẩm kê đơn. Họ cho rằng những lợi ích sức khỏe chức năng mà những thực phẩm bổ sung này mang lại có thể giúp phòng tránh bệnh tật. Họ đặc biệt yêu thích những sản phẩm giúp bổ sung năng lượng và cải thiện sức bền hoặc sự tỉnh táo.

Tại Indonesia, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng và thực phẩm chức năng có sức hút đối với người tiêu dùng, mặc dù nước này vẫn đang phải đau đầu đối phó với tình trạng suy dinh dưỡng ở một số nhóm dân cư cũng như tình trạng béo phì của một số nhóm khác, đặc biệt ngày càng phổ biến ở trẻ em. Nhìn chung, vitamin và thực phẩm bổ sung chưa được xem là những sản phẩm thiết yếu, đặc biệt đối với nhóm dân cư có thu nhập trung bình thấp. Tuy nhiên, theo cơ quan nghiên cứu Euromonitor, nhóm dân cư thu nhập trung bình - những người có ý thức tốt hơn về vấn đề sức khỏe, là nhóm thúc đẩy tăng trưởng giá trị mạnh đối với các sản phẩm thực phẩm bổ sung trong năm 2017, đặc biệt đối với sản phẩm có chứa các thành phần tự nhiên/thảo dược và thành phần tổng hợp.

Với việc chiếm 22% thị phần toàn cầu, Nhật Bản là thị trường chính đối với các sản phẩm dược thực phẩm. Người dân nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu can-xi và sắt, nhất là ở phụ nữ. Thực phẩm chức năng và các sản phẩm từ sữa như sữa chua có men vi sinh đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Các loại đồ uống chức năng như đồ uống năng lượng dự kiến cũng sẽ tăng tỷ trọng bán lẻ lên 20% trong tương lai gần. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là quốc gia có dân số già hóa nhanh nhất tại châu Á và sử dụng thực phẩm chức năng để giải quyết vấn đề khó khăn khi nhai và đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng tại Malaysia đã tác động mạnh mẽ tới lối sống, sức khỏe và dinh dưỡng của người dân. Tình trạng béo phì, cao huyết áp, tiểu đường và các bệnh về tim mạch (CHD) ngày một gia tăng đang thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ những loại thực phẩm có lợi cho tim mạch.

Tại Thái Lan, do thiếu can-xi, người Thái thường có mật độ khoáng chất trong xương thấp và vì thế các chất bổ sung vitamin và khoáng chất thường được kê trong đơn thuốc. Lối sống và các yếu tố môi trường, đặc biệt ở những phụ nữ Thái hay tránh ánh nắng mặt trời, đang dẫn đến tình trạng thiếu vitamin D trong dân số nói chung. Do đó, nhu cầu của người tiêu dùng đối với những sản phẩm bổ sung liên quan đến các vấn đề về xương khớp, tiểu đường, tim mạch, tiêu hóa, da và các vấn đề sức khỏe khác đang ngày một gia tăng tại Thái Lan.